Casio khai tử máy ảnh kỹ thuật số vì liên tục thua lỗ

10 - 26/04/2018 - 20:55:38 - Công nghệ

Dân trí Theo một báo cáo trên ấn phẩm tài chính Nhật Bản Nikkei, Casio sẽ ngừng sản xuất máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn sau khi tiếp tục thua lỗ trên thị trường.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Máy ảnh kỹ thuật số của Casio
Máy ảnh kỹ thuật số của Casio

Báo cáo này cho biết, Casio mất khoảng 500 triệu yên trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2017. Đó cũng là lý do khiến cho Casio Computer đã quyết định rút khỏi thị trường máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn không có lợi nhuận trước ngày 24/4/2018.

Quyết định đưa ra trong bối cảnh sự bành trướng của điện thoại thông minh ngày càng mạnh mẽ, khiến cho thị trường máy ảnh kỹ thuật số sụt giảm nghiêm trọng. Số lượng các lô hàng máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn đã giảm mạnh trong vài năm qua và việc mở rộng thị trường này trong tương lai có thể không được mong đợi. Đó cũng là lý do Casio đã quyết định tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của mình và thoát khỏi thị trường này.

Theo Nikkei, trong tương lai, Casio dự định tập trung về các sản phẩm máy ảnh giá trị gia tăng cao hơn.

Hiện không có thêm thông tin về định hướng mới của công ty trong thời gian tới nhưng vào năm ngoái, Casio đã ra mắt chiếc máy quay hành động G’z Eye, được các chuyên gia đánh giá cao rất cao. Có thể điều này có thể báo hiệu sự thay đổi theo hướng của công ty.

Gia Hưng

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác