Tuyệt chiêu nhận/gửi tin nhắn, cuộc gọi trên smartphone trực tiếp từ máy tính

45 - 31/12/2017 - 12:53:38 - Công nghệ

Dân trí Bạn đang ngồi bên máy tính và có tin nhắn hay cuộc gọi đến trên smartphone, ứng dụng sau sẽ giúp bạn biết được người gọi cũng như đọc nội dung tin nhắn đến mà không cần phải chạm tay vào smartphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể soạn và gửi tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Đôi khi, bạn thường xuyên làm việc bên máy vi tính và để smartphone ở một vị trí khá xa chỗ đang ngồi, khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, bạn sẽ phải rời chỗ ngồi của mình để lấy smartphone đọc và phản hồi tin nhắn hoặc để xem ai đang gọi đến.

Pushbullet sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng. Đây là ứng dụng miễn phí, sẽ cho phép kết nối smartphone với máy tính của bạn, từ đó cho phép hiển thị thông báo trên máy tính mỗi khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến trên smartphone, giúp người dùng không cần chạm vào smartphone vẫn biết được cuộc gọi từ ai và đọc nội dung tin nhắn.

Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng Pushbullet để phản hồi hoặc soạn mới tin nhắn mà không cần phải chạm tay vào smartphone.

Nhìn chung, với sự giúp đỡ của Pushbullet, bạn có thể dễ dàng quản lý và điều khiển smartphone ngay từ máy tính của mình mà không cần phải chạm tay đến smartphone, thuận tiện trong trường hợp bạn không để smartphone ở cạnh mình. Điều này sẽ giúp bạn không bao giờ bỏ lỡ tin nhắn hay cuộc gọi nào từ smartphone nếu đang ngồi bên máy tính của mình.

Các bước chuẩn bị

Đầu tiên, download ứng dụng Pushbullet phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên)

Sau khi cài đặt ứng dụng trên smartphone, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản (Facebook hoặc Google) để sử dụng. Tài khoản đăng nhập này sẽ được dùng để đồng bộ hóa dữ liệu với máy tính.

Tiếp theo nhấn nút “Kích hoạt” ở góc dưới bên phải, đánh dấu vào tùy chọn “Pushbullet” từ giao diện hiện ra, sau đó nhấn nút “Trở lại” trên smartphone để quay trở lại bước thiết lập của ứng dụng.

Quay trở lại giao diện thiết lập, nhấn tiếp nút “Kích hoạt” rồi nhấn nút “Xong” để hoàn tất bước thiết lập ứng dụng. Như vậy, bạn đã hoàn tất bước thiết lập ứng dụng trên smartphone Android. Cách thức thiết lập trên iOS cũng tiến hành tương tự.

Tiếp theo, tiến hành cài đặt phần mềm Pushbullet trên máy tính. Bạn download phần mềm Pushbullet dành cho Windows tại đây.

Sau khi cài đặt, kích hoạt phần mềm Pushbullet trên máy tính. Cũng giống như ứng dụng trên di động, bước đầu tiên phần mềm sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc Google. Tại đây bạn sử dụng tài khoản đã dùng để đăng nhập ở ứng dụng Pushbullet trên di động để đăng nhập vào máy tính.

Sau khi nhấn nút đăng nhập, cửa sổ trình duyệt web sẽ hiện ra cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc Google rồi xác nhận cho phép Pushbullet sử dụng thông tin tài khoản để đăng nhập vào phần mềm.

Bây giờ, bạn đã hoàn tất các bước thiết lập của phần mềm cũng như ứng dụng Pushbullet trên máy tính cũng như trên ứng dụng smartphone.

Cách thức sử dụng

Để kiểm tra xem các thiết lập của ứng dụng đã hoàn tất chính xác hay chưa, tại giao diện của ứng dụng Pushbullet trên smartphone, bạn có thể soạn thử một tin nhắn rồi nhấn gửi. Nếu phần mềm trên máy tính xuất hiện một hộp thoại hiển thị tin nhắn đến nghĩa là bạn đã đồng bộ hóa thành công smartphone với máy tính của mình.

Hộp thoại tin nhắn đến trên máy tính
Hộp thoại tin nhắn đến trên máy tính

Bây giờ mỗi khi có một tin nhắn được gửi đến trên smartphone, một hộp thoại của phần mềm Pushbullet trên máy tính sẽ hiển thị nội dung của tin nhắn đó. Bạn có thể đọc nội dung tin nhắn và nhấn nút “Reply” để soạn tin nhắn phản hồi ngay từ trên máy tính.

Giao diện soạn thảo tin nhắn trên máy tính
Giao diện soạn thảo tin nhắn trên máy tính

Pushbullet cũng sẽ tự động đồng bộ hóa toàn bộ nội dung tin nhắn trên smartphone với phần mềm trên máy tính, điều này cho phép bạn có thể xem lại toàn bộ nội dung tin nhắn trên smartphone từ máy tính, hoặc có thể soạn và gửi tin nhắn cho bất kỳ ai một cách dễ dàng trên Pushbullet mà không cần phải đụng đến smartphone.

Đặc biệt không chỉ thông báo khi có tin nhắn đến mà Pushbullet cũng sẽ thông báo đến máy tính của người dùng khi có cuộc gọi đến hoặc khi có một thông báo cập nhật mới nào đó trên smartphone, chẳng hạn khi có tin nhắn đến trên Facebook, có email mới...

Hộp thoại thông báo khi có cuộc gọi đến. Người dùng có thể nhấn “End call” để từ chối cuộc gọi trên smartphone ngay từ máy tính
Hộp thoại thông báo khi có cuộc gọi đến. Người dùng có thể nhấn “End call” để từ chối cuộc gọi trên smartphone ngay từ máy tính

Soạn tin nhắn mới để gửi đi từ smartphone thông qua máy tính

Không chỉ hỗ trợ nhận và trả lời tin nhắn từ smartphone trên máy tính mà ngược lại, người dùng cũng có thể sử dụng Pushbullet trên máy tính để gửi tin nhắn mới thông qua smartphone, thay vì phải gửi trực tiếp từ smartphone như thông thường.

Để sử dụng tính năng này, bạn kích chuột phải vào biểu tượng Pushbullet trên khay hệ thống của Windows, sau đó chọn “Send new SMS” từ menu hiện ra. Tại hộp thoại “Compose SMS” hiện ra sau đó, ở mục “To” bạn có thể chọn tên người nhận có trong danh bạ của smartphone, điền nội dung tin nhắn ở bên dưới rồi nhấn nút Enter trên bàn phím để gửi tin nhắn đi.

Lưu ý: nút “Enter” đồng nghĩa với việc xác nhận gửi tin nhắn chứ không phải để xuống dòng khi soạn tin nhắn nên bạn cần lưu ý điều này để soạn tin nhắn cho đầy đủ.

Có thể nói Pushbullet là một ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone, giúp quá trình sử dụng smartphone dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Lưu ý: để sử dụng Pushbullet thì cả smartphone lẫn máy tính cần phải có kết nối Internet, tuy nhiên không cần phải kết nối chung vào một mạng Wifi. Nghĩa là bạn vẫn có thể nhận được thông báo tin nhắn và cuộc gọi đến trên Pushbullet ở máy tính trong khi smartphone của bạn đã được mang đi khỏi nơi bạn đang ở.

Tuyệt chiêu nhận/gửi tin nhắn, cuộc gọi trên smartphone trực tiếp từ máy tính

Phạm Thế Quang Huy

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác

 • Tạo hiệu ứng tua nhanh, chuyển động chậm và quay ngược cực độc trên video
  Tạo hiệu ứng tua nhanh, chuyển động chậm và quay ngược cực độc trên video
  Dân trí Bạn muốn tạo ra hiệu ứng chuyển động chậm để làm nổi bật một đoạn nào đó trên video, hoặc tạo hiệu ứng tua nhanh, quay ngược để giúp cho đoạn video trở nên độc đáo hơn? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện những điều này một cách dễ dàng.
 • Trí tuệ nhân tạo AI đưa lên điện toán đám mây để làm gì?
  Trí tuệ nhân tạo AI đưa lên điện toán đám mây để làm gì?
  Dân trí AI đã có trong một khoảng thời gian, nhưng chỉ trong vài năm gần đây, người ta bắt đầu nói nhiều hơn về AI. Nó được đưa vào điện thoại, máy tính bảng, nền tảng IOT và mới nhất là Cloud (đám mây). Thực tế AI đóng vai trò gì đối với điện toán đám mây?
 • Với công nghệ 4.0, xe của điệp viên 007 sẽ bước ra khỏi màn ảnh
  Với công nghệ 4.0, xe của điệp viên 007 sẽ bước ra khỏi màn ảnh
  Dân trí Với 90% sáng tạo sẽ thuộc về phần mềm, 100% được kết nối với đám mây, những chiếc ô tô sẽ giống như chiếc điện thoại thông minh khổng lồ.
 • Lý giải cho nguyên nhân giá bán điều hòa, máy lạnh
  Lý giải cho nguyên nhân giá bán điều hòa, máy lạnh "ngày một tăng"
  Dân trí Năm 2016 ghi nhận mức giá trung bình để mua và lắp đặt một bộ điều hòa, máy lạnh chỉ từ 6-8 triệu đồng. Tuy nhiên sang tới năm nay, mức giá phổ biến được người tiêu dùng bỏ ra đã lên tới trên 10 triệu.
 • Máy ảnh “3 cam” trên Huawei P20 Pro có gì hot?
  Máy ảnh “3 cam” trên Huawei P20 Pro có gì hot?
  Dân trí Cũng sở hữu 4 camera nhưng thay vì chia đều cả ở mặt trước và mặt sau như nhiều hãng điện thoại khác, P20 Pro tập trung 3 camera ở mặt sau để trải nghiệm chụp ảnh của người dùng trở nên hoàn hảo nhất có thể. Với thiết lập này, Huawei P20 Pro đang trở thành smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay theo thang điểm của DxOMark - công ty uy tín của Pháp chuyên đưa ra những đánh giá khách quan về chất lượng camera hiện nay.
 • Apple ngày càng khó thuyết phục người tiêu dùng mua iPhone mới
  Apple ngày càng khó thuyết phục người tiêu dùng mua iPhone mới
  Dân trí Nhiều báo cáo khẳng định công việc kinh doanh của Apple, cụ thể là trong lĩnh vực smartphone, đã cho thấy sự trì trệ về số lượng, do các tính năng mới không mấy ấn tượng, đồng thời giá bán của nhóm sản phẩm mới bao gồm iPhone X là quá đắt.
 • Fitbit Versa - đồng hồ thông minh có mặt kim loại nhẹ nhất ra mắt tại Việt Nam
  Fitbit Versa - đồng hồ thông minh có mặt kim loại nhẹ nhất ra mắt tại Việt Nam
  Dân trí Thương hiệu Fitbit vừa chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước thế hệ đồng hồ thông minh mới nhất của hãng mang tên Fitbit Versa. Đây là mẫu đồng hồ thông minh có mặt kim loại nhẹ nhất của Fitbit.
 • Cơ hội tham gia 6 tháng trải nghiệm môi trường startup tại Hàn Quốc
  Cơ hội tham gia 6 tháng trải nghiệm môi trường startup tại Hàn Quốc
  Dân trí Theo ông Mai Duy Quang, Phó Chủ tịch VINASA, môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam đang đặc biệt thu hút giới đầu tư Hàn Quốc do sở hữu nhiều tiềm năng - và được cụ thể hoá bằng nhiều cơ hội và khoản đầu tư hứa hẹn cho các startup Việt.
 • Có một Sài Gòn đầy cảm xúc qua ngòi bút S Pen
  Có một Sài Gòn đầy cảm xúc qua ngòi bút S Pen
  Dân trí Xúc cảm về một Sài Gòn bình yên, khác hẳn không khí xô bồ thường thấy đã được tái hiện sinh động và trọn vẹn qua những dòng chữ viết tay trên ảnh chụp. Hãy cùng theo S Pen tìm kiếm những khoảnh khắc dung dị nhưng đủ sức chạm đến trái tim ở đô thị sầm uất bậc nhất này.
 • Việt Nam – một trong những điểm nóng an ninh mạng thế giới
  Việt Nam – một trong những điểm nóng an ninh mạng thế giới
  Dân trí Theo công bố của Kaspersky vào quý 3 năm 2017, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về mã độc tấn công các hệ thống máy tính với tỷ lệ 71,4%, đứng thứ 14 trên thế giới về mã độc tấn công qua Internet và có đến 85 triệu mã độc được nhận diện và đang tồn tại trong các hệ thống máy tính tại Việt Nam.
 • Bức ảnh ấn tượng nhất tại “Đám cưới Hoàng gia” đã được chụp như thế nào?
  Bức ảnh ấn tượng nhất tại “Đám cưới Hoàng gia” đã được chụp như thế nào?
  Dân trí Đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle không chỉ là sự kiện trọng đại của Hoàng gia mà còn thu hút sự chú ý của người dân Anh và người hâm mộ trên toàn thế giới. Nhiều bức ảnh ấn tượng của sự kiện đã được ghi lại, trong đó có bức ảnh chụp từ trên cao “gây sốt” và được chia sẻ nhiều nhất.
 • “Hình nền 3D với hiệu ứng động cực đẹp mắt” là thủ thuật nổi bật tuần qua
  “Hình nền 3D với hiệu ứng động cực đẹp mắt” là thủ thuật nổi bật tuần qua
  Dân trí Hình nền 3D với hiệu ứng thay đổi theo góc nhìn tuyệt đẹp dành cho smartphone, ứng dụng miễn phí giúp chuyển file ảnh không dây từ smartphone lên máy tính, hướng dẫn cách tạo hiệu ứng ảnh “tan biến” cực độc đáo... là những thủ thuật nổi bật tuần qua.
 • Điểm giao dịch vắng vẻ trong ngày
  Điểm giao dịch vắng vẻ trong ngày "hạn chót" đăng ký ảnh thuê bao
  Dân trí Hôm nay 15/5 là thời hạn cuối cùng để khách hàng chụp ảnh chân dung cập nhật cho cho thuê bao, sau khi được lùi hạn từ hôm 24/4. Ghi nhận của phóng viên tại các điểm giao dịch của nhà mạng, lượng khách hàng tới thực hiện việc này không nhiều. >> Hà Nội: Người dân xếp hàng đợi chụp ảnh "chính chủ" thuê bao di động
 • Hà Nội nắng nóng ngột ngạt, thị trường quạt hơi nước đắt khách
  Hà Nội nắng nóng ngột ngạt, thị trường quạt hơi nước đắt khách
  Dân trí Bắt đầu được ưa chuộng trong những năm gần đây do mức giá rẻ - tương đối dễ tiếp cận với các hộ gia đình, quạt hơi nước nổi bật với khả năng làm mát hiệu quả, dễ lắp đặt, dễ sử dụng, và ít ảnh hưởng tới thiết bị điện tử trong gia đình.
 • Trên tay Huawei P20 Pro chuẩn bị bán tại Việt Nam
  Trên tay Huawei P20 Pro chuẩn bị bán tại Việt Nam
  Dân trí Huawei P20 Pro là mẫu smartphone đầu tiên trang bị đến 3 camera và cũng là smartphone đầu tiên trên thế giới có cách phối màu sắc cực lạ sẽ ra mắt thị trường Việt trong chiều tối hôm nay 15/5.
 • Kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội để nhân tài Việt Nam toả sáng
  Kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội để nhân tài Việt Nam toả sáng
  Dân trí “Sức mạnh công nghệ Số - Cơ hội để thành công” là chủ đề chính trong buổi giao lưu chiều 15/5 giữa BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 và giới trẻ yêu công nghệ tại TPHCM. Năm nay, BTC quyết định tăng giá trị giải thưởng lên gấp 2 lần, với kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội cho các nhân tài Việt Nam tỏa sáng. >> Nhân tài Đất Việt 2018: "Nhóm Sản phẩm số triển vọng sẽ là phần thi gay cấn nhất" >> Nhân tài Đất Việt 2018 chính thức khởi động, tăng gấp đôi giá trị giải thưởng
 • Huawei P20 Pro có 3 camera với ống kính Leica ra mắt tại Việt Nam
  Huawei P20 Pro có 3 camera với ống kính Leica ra mắt tại Việt Nam
  Dân trí Hôm nay, Huawei chính thức ra mắt smartphone đầu tiên trang bị 3 camera đầu tiên của hãng ở Việt Nam. Đây được xem là sự trở lại phân khúc cao cấp của hãng sau 2 năm bỏ ngỏ phân khúc này.
 • Google gây phẫn nộ vì muốn mang trí tuệ nhân tạo vào quân sự
  Google gây phẫn nộ vì muốn mang trí tuệ nhân tạo vào quân sự
  Dân trí Hàng loạt nhân viên của Google đã nộp đơn xin từ chức để phản đối hợp đồng giữa công ty này với Bộ Quốc phòng Mỹ để mang trí tuệ nhân tạo do Google phát triển vào các thiết bị bay không người lái sử dụng cho mục đích quân sự. >> Ý tưởng mang trí tuệ nhân tạo lên robot chiến tranh khiến nhiều người lo lắng
 • "Chuyện 69" từ hai kinh đô ánh sáng qua ống kính smartphone
  Mới đây, nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã cùng nhau thể hiện vẻ đẹp của TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng – hai “kinh đô ánh sáng của Việt Nam” qua bộ ảnh “Chuyện 69”.
 • Ra mắt giải pháp quản lý tổng đài trên nền tảng điện toán đám mây MP Contact Center Cloud (MPCC Cloud)
  Ra mắt giải pháp quản lý tổng đài trên nền tảng điện toán đám mây MP Contact Center Cloud (MPCC Cloud)
  Sáng 10/5, Công ty TNHH Minh Phúc (MP Teleccom) đã chính thức cho ra mắt giải pháp quản lý Contact Center được phát triển và nâng cấp dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (MPCC Cloud) tại TP. Hồ Chí Minh.