Bỏ đi cho nghiêm túc!

254 - 02/01/2018 - 14:48:29 - Giải trí

GiadinhNet - Ở Việt Nam hầu như tất cả các cơ quan đều quy định: Khi vào cơ quan phải xuống xe, tắt máy, xuất trình giấy tờ.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Nhiều cơ quan cẩn thận viết chữ rất to, rất rõ, rất đẹp để ở ngay cổng để nhắc nhở.

Đây là những quy định có vẻ có lý, có tình nhằm tạo không khí an toàn, nghiêm túc ở nơi làm việc.

Nhưng việc thực hiện những quy định này thế nào? Chỉ các cơ quan thuộc quân đội, công an là thực hiện nghiêm túc điều này. Còn các cơ quan dân sự thì chỉ có đài truyền hình, phát thanh và một số cơ quan Đảng thực hiện mà thôi. Phần lớn các cơ quan khác, dẫu đó là trụ sở cơ quan bộ hay kho hàng của công ty gần như đều phớt lờ quy định. Người đến, người đi phớt lờ đã đành; người được giao nhiệm vụ thường trực để bắt mọi người thực hiện cũng phớt lờ nốt.

Ở hầu hết các cơ quan, cán bộ, nhân viên cũng như khách đều phóng thẳng xe máy vào sân, lượn đến nơi để xe, đá chân chống xuống rồi tắt máy. Điều đáng nói là những hành vi này của mọi người diễn ra trước mắt thường trực – bảo vệ. Hai bên biết rõ các quy định, nhìn thấy nhau nhưng không bên nào thực hiện đúng yêu cầu.

Của đáng tội là tất cả mọi người không thực hiện điều này đều biết mình vi phạm, họ có đôi chút áy náy. Vì vậy mỗi lần phóng xe qua cổng, hầu như tất cả mọi người đều không thoải mái, đều có một chút cắn rứt trong lương tâm.

Theo tôi thì nếu cơ quan nào thấy cần thiết và có thể thực hiện được những quy định này thì nên cương quyết thực hiện. Còn những cơ quan nào thấy không cần thiết lắm, hay nếu muốn cũng không thực hiện được thì bỏ quy định đó đi, xóa chữ, dẹp biển để mọi người đỡ áy náy và cảm thấy mình nghiêm túc.

Chắc sẽ có người cho rằng, đây là việc nhỏ, không ảnh hưởng gì nhiều tới hoạt động của xã hội nên cần gì phải quan tâm. Tôi thì nghĩ khác: Nếu chúng ta thường xuyên không thực hiện những quy định rõ ràng như thế sẽ làm nảy sinh tâm lý cho phép mình vi phạm các quy định. Rất có thể là hiện tượng coi thường pháp luật bắt đầu từ việc không cần phải thực hiện nghiêm túc nội quy của cơ quan.

Đây đâu có phải là chuyện nhỏ!
Hồ Trọng Đàm

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác