Giờ phim mới 11 giờ trên VTV2

237 - 02/01/2018 - 14:49:03 - Giải trí

GiadinhNet - Cùng với nhiều giờ phim hấp dẫn khác trên các kênh sóng của Truyền hình Việt Nam, từ 2/12/2012, VTV2 giới thiệu đến công chúng khán giả một buổi phim mới vào 11 giờ hằng ngày với những tác phẩm truyền hình nổi tiếng.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại


Giờ phim mới 11 giờ trên VTV2 1

Bộ phim truyền hình nổi tiếng mở màn cho giờ phim lúc 11 giờ của VTV2 là bộ phim kinh điển Tây Du Ký, từng được nhiều thế hệ người xem Việt Nam yêu thích.

Trong 20 năm qua, bản phim Tây Du Ký 1986 được phát sóng lại rất nhiều lần, mỗi lần đều được cả người lớn và trẻ em háo hức đón xem. Với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam, mỗi hình ảnh, mỗi câu chuyện, mỗi giai điệu của phim Tây Du Ký đều gợi nhớ những ký ức, những kỷ niệm không quên của một thời thơ ấu…

Thành công của Tây Du Ký 1986 còn nằm ở các ca khúc của phim với 20 ca khúc và 30 khúc hòa tấu. Các nhạc phẩm được sử dụng trong phim đã để lại ấn tượng sâu đậm cho người xem và trở thành những ca khúc bất hủ được nhiều thế hệ yêu thích.

Tây Du Ký là một trong những tác phẩm kinh điển trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân, ra đời trong những năm 1590. Bộ phim khắc họa chuyến đi đến Ấn Độ của nhà sư Huyền Trang (Đường Tam Tạng) để lấy kinh.
 
Giờ phim mới 11 giờ trên VTV2 2

Khởi quay từ năm 1982, đến năm 1988 phim mới hoàn thành. Trong quá trình vừa quay vừa chiếu, năm 1986, Đài truyền hình Trung Quốc CCTV bắt đầu chiếu phim vì thế phiên bản này thường lấy tên là Tây Du Ký 1986.

Bộ phim khi đó được đầu tư 6 triệu nhân dân tệ, là một khoản tiền rất lớn khi đó nhưng cũng không đủ trang trải cho toàn bộ phim, các diễn viên chỉ nhận thù lao mang tính tượng trưng, rất ít ỏi so với công sức họ bỏ ra. 

Tuy khó khăn như vậy nhưng diễn viên và nhân viên hậu trường khi đó không có sự phân biệt. Lúc đoàn di chuyển, diễn viên cũng phải phụ khuân vác, và lúc thiếu diễn viên, nhân viên hậu trường cũng được huy động xuất hiện trước ống kính.
 
Giờ phim mới 11 giờ trên VTV2 3
Tôn Ngộ Không – nhân vật được yêu thích, linh hồn của bộ phim
 
Dù được sản xuất vào thời kỳ kỹ xảo điện ảnh còn thô sơ, lạc hậu nhưng phần hóa trang, tạo hình của phim được đánh giá là không có phiên bản nào qua được. Từng nhân vật đều có những chi tiết hóa trang sắc sảo. 

Chính nhờ cách hóa trang khéo léo như vậy nên người xem hoàn toàn không nhận ra bộ phim rất thiếu diễn viên. Có những diễn viên một mình đóng đến 4 - 5 vai. Những cảnh quay cần đông diễn viên quần chúng như bầy khỉ ở Hoa Quả Sơn, cảnh chư vị thần tiên tụ hội trên thiên đình... đều phải huy động cả nhân viên hậu trường tham gia đóng.
 
Bằng phương pháp thủ công mà bộ phim kinh điển Tây Du Ký vẫn được hoàn thành xuất sắc, điều đó đã trở thành niềm tự hào của giới làm phim Trung Quốc, và còn là bệ phóng đánh dấu bước tiến mới trong quá trình phát triển của truyền hình Trung Quốc. 
Giờ phim mới 11 giờ trên VTV2 4
 
Những cảnh quay khó được thực hiện trong phim trường với phông màn xanh để thực hiện những kỹ xảo rất hạn chế nhưng cảnh quay trong Tây Du Ký 1986 vẫn luôn là điển hình mẫu mực cho các phiên bản phim về sau. 

Đã có nhiều đoàn làm phim, đã có nhiều đơn vị sản xuất không tiếc tiền đầu tư vào công nghệ kỹ xảo hoành tráng khi làm lại bộ phim Tây Du Ký, nhưng chưa có phiên bản nào để lại cho khán giả nhiều cảm xúc như Tây Du Ký 1986.
 

Tây Du Ký bắt nguồn từ một câu chuyện có thật: Nhà sư trẻ đời Đường Thái Tông tên là Trần Huyền Trang, năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo. Ông ra đi từ năm 629 đến năm 645 mới về Trung Quốc. Khi về nước, ông phải dùng tới 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.

Câu chuyện có thật đó vốn đã mang màu sắc huyền thoại, được truyền tụng rộng rãi trong dân gian và được thần thoại hóa. Ngô Thừa Ân tuy là người tập hợp và “gia công” cuối cùng, nhưng với ngòi bút sáng tạo, tác phẩm của ông không những có dung lượng đồ sộ, mà tư tưởng gửi gắm được nâng cao, hình tượng nhân vật sống động, văn phong uyển chuyển, nhất quán.

Vinh Phú

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác