Khi ca sĩ tự biến mình thành "thảm họa"

45 - 02/01/2018 - 14:45:27 - Giải trí

Gần đây, hai cái tên Phương My và Phương Trinh trở thành những cái tên quen thuộc trong làng nhạc Việt. Họ đều có cho mình những ca khúc “hít” nhưng theo nghĩa “thảm họa”.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Phương My – Thỏa mãn khi tạo được "thảm họa"

Phương My đã đi hát từ cách đây vài năm và cũng đã cho ra mắt một album được đầu tư kỹ lưỡng nhưng vẫn gặp thất bại. Có lẽ, tài năng và phong cách của cô ca sỹ này chưa thực sự thu hút được các bạn trẻ.

Bỗng vào một ngày đẹp trời, cái tên Phương My bỗng chốc nổi như cồn với Nói dối. Ca khúc ngay lập tức được xếp vào hàng thảm họa của nhạc Việt. Nhưng có lẽ, với Phương My đó là một thành công lớn. Bởi từ một người “vô danh”, trở nên nổi tiếng (theo bất cứ nghĩa nào) là một thành công ngoài sức tưởng tượng.

Đặc biệt, sau Nói dối, Phương My đắt sô hơn hẳn. Cat-sê cũng tăng lên trông thấy. Với một ca sỹ trẻ, đó thực sự là một thành công, là một “khởi đầu” thuận lợi để tiếp tục bước những bước mạnh mẽ hơn trên con đường âm nhạc theo phong cách “thảm họa”

Sau thảm họa Nói dối, clip Em sợ mất anh được coi như một trong những cố gắng của Phương My nhằm xây dựng lại hình ảnh một cô ca sỹ “đặc biệt” đang muốn cống hiến cho nghệ thuật. Tuy nhiên, Em sợ mất anh không đủ sức vượt qua Nói dối ở góc độ thảm họa. MV đã chìm nghỉm trong mớ hỗn độn của dòng nhạc thị trường Việt Nam ngay sau khi nó ra đời vào cuối năm 2011.

Từ đó, cái tên Phương My lại che lấp đi trong hàng loạt những sự kiện đình đám của làng nhạc Việt trong năm 2012. Đến năm nay, dường như báo giới đã “quên” mất cái tên của “nữ ca sỹ thảm họa” này. Có lẽ, “thảm họa” Nói dối có thể giúp cô ca sỹ này “nổi tiếng” trong chốc lát nhưng tài năng âm nhạc của cô không đủ sức để níu giữ và nắm bắt “cơ hội” mà hai từ “thảm họa” đem lại cho cô.

Vì thế, MV về Người đồng tính của Phương My ra đời đúng thời điểm những hoạt động chuyển giới của ca sỹ Việt ngày càng được công khai nhiều hơn và gây được sự chú ý của dư luận. Xét ở góc độ truyền thông, MV về người đồng tính của Phương My ra đời rất đúng thời điểm và là một sự đầu tư thông minh. Nhưng xét ở góc độ nghệ thuật thì đó thực sự là một thảm họa mới của làng nhạc Việt.

Hình ảnh những cô gái lố lăng, trang điểm lòe loẹt như những tên hề, thản nhiên nhảy nhót trước ống kính thực sự khiến người xem “khiếp đảm”. Những trò nhảm nhí, những động tác ưỡn ẹo đã tố cáo chủ nhân clip không có chút hiểu biết nào về người đồng tính.

Nhưng có lẽ, mục tiêu để bày tỏ sự cảm thông, là tiếng nói “bênh vực” người đồng tính của Phương My chỉ là cái cớ để cô nhắc nhở mọi người về sự tồn tại  của mình trong làng  nhạc Việt với tư cách là “nữ ca sỹ thảm họa”.
 
Khi ca sĩ tự biến mình thành "thảm họa" 1
Những hình ảnh quái đản của trong MV mới của Phương My.

Angela Phương Trinh – Gây chú ý trên sân khấu hơn là hát

Là một diễn viên tuổi tên, Angela Phương Trinh gây sốc với phát ngôn về việc có người trả 20.000 USD chỉ đề gặp cô 20 phút. Tiếp theo, cô nối gót các người mẫu đàn chị chuyển sang nghiệp ca hát.

Có thể nói, Phương Trinh rất biết cách tận dụng lợi thế về hình thể của mộtcô gái đang lớn để gây sự chú ý. Tuy nhiên, vẻ đẹp đó  không đủ sức giúp cô thoát khỏi “danh hiệu thảm họa” của một giọng hát yếu.

Trong chương trình Vũ điệu đường cong tai tiếng diễn ra hồi tháng 9 vừa qua, Phương Trinh đã khiến người xem thực sự sửng sốt vì thảm họa My boy.

Với chiếc váy ngắn cũn cỡn và một giọng ca nhạt nhẽo được trình bày bởi một giọng ca yếu khiến My boy thực sự khó có thể “tiêu hóa”.

Điểm giống nhau của Phương Trinh và Phương My trong những thảm họa trên đó là một phong cách thực sự khác người.

Nếu Phương Trinh quá sexy với những trang phục khoe được nhiều nhất da thịt thì Phương My luôn xuất hiện với mái tóc giả cùng cách trang điểm lòe loẹt. Cả hai đều cố gắng tận dụng lợi thế về hình thể để tập trung sự chú ý của người xem thay vì tập trung vào giọng hát.

Đối với những người nghe, có lẽ, cách duy nhất để có thể “thưởng thức” những MV của Phương Trinh và Phương My là tắt loa. Bởi, cái mà hai ca sỹ này hướng tới là người “xem” ca sỹ chứ không phải người “nghe nhạc”. Và vì thế, khi không còn gây chú ý được với khán giả bởi ngoại hình, thì liệu Phương My, Phương Trinh hay những ca sĩ không có giọng khác, sẽ làm gì để "câu khách"?

Theo Eva

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác