Mùa hè thú vị của con tôi

27 - 10/05/2018 - 11:28:21 - Giáo dục

Dân trí Thế là chỉ còn một tuần nữa là kì nghỉ hè bắt đầu. Nhìn các con vui vẻ, thoải mái sau những tháng ngày vất vả mà tôi mừng vô cùng. Năm nay, tôi tiếp tục đồng hành cùng con trong những ngày hè bổ ích. >> Tôi ước con có một sân chơi đúng nghĩa >> Hết giờ học, con trẻ chơi gì?

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bạn đọc viết:

Những năm trước, mỗi khi hè tới là tôi lại đôn đáo kiếm chỗ học thêm cho con. Dường như khái niệm nghỉ hè là không có đối với con. Tôi luôn sợ, nếu không cho con học thêm con sẽ không theo kịp chương trình. Rồi nghỉ lâu quá con quên luôn kiến thức thì sao... Thế là suốt mấy tháng hè, tôi cứ tất bật chở con đi học thêm tất cả các môn chính. Ngày nào về con cũng uể oải mệt mỏi với một đống bài tập. Nhìn con vậy, tôi cũng xót lắm. Thế nhưng nghĩ đến tương lai của con, tôi lại động viên con cố gắng, phấn đấu.

Có lẽ suy nghĩ của tôi cũng là suy nghĩ chung của rất nhiều phụ huynh. Dường như chúng ta luôn mong mỏi con phải học giỏi. Nhất định phải là học giỏi. Cha mẹ không tiếc tiền để đầu tư cho con. Những ngày hè, con cũng phải ráng học để theo kịp bạn bè.

Tôi luôn nghĩ đầu tư cho giáo dục là đầu tư tốt nhất. Mọi chuyện chỉ vỡ lẽ khi năm ngoái tôi gặp lại cô bạn gái làm ở Thư viện Tỉnh. Sau một hồi hàn huyên thì bạn rủ tôi chở mấy đứa nhỏ vào thư viện đọc sách. Bạn giới thiệu đây là nơi vui chơi giải trí cực an toàn cho trẻ. Lúc đầu tôi cũng rụt rè, nhưng rồi thấy bạn nhiệt tình quá, tôi đã đồng ý và hứa chủ nhất tới sẽ đưa con đến làm thẻ.

Có lẽ, lâu lắm rồi tôi không ghé thư viện Tỉnh nhà. Lúc trước tôi còn thỉnh thoảng ghé mượn vài cuốn sách văn học tham khảo. Thế nhưng kể từ khi nhà lắp đặt mạng, tôi bỏ luôn địa chỉ này. Bây giờ muốn gì chỉ cần vào Google là có thể tìm ra tất tật mọi thứ. Như vậy việc gì phải ghé thư viện cho mất thời gian.

Bước vào thư viện, cảm giác của tôi thật ngỡ ngàng. Phòng đọc bây giờ rộng rãi và thoáng mát hơn ngày xưa rất nhiều. Các giá sách được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Nhất là phòng đọc dành cho thiếu nhi. Các em có thể nằm ngay dưới sàn hoặc sử dụng những bộ bàn ghế xinh xắn. Ở đây có rất nhiều truyện tranh, truyện cổ tích... Hai bé con nhà tôi như lạc vào một thế giới mới. Chúng bắt đầu mê mẩn tự lúc nào. Đọc tới gần trưa hai đứa mới chịu ra về.

Từ bữa đó, hai đứa liên tục rủ mẹ ghé thư viện đọc sách. Ở đấy, chúng còn quen thêm được vài đứa bạn nên rất thích đi. Cứ cách hai ngày, con lại kêu mẹ chở đến một lần. Lúc trước tôi mua sách nhưng con rất lười đọc. Vậy mà bây giờ lại mê tít như vậy. Nhìn con vui vẻ hoạt bát, tôi biết mình đã chọn đúng địa chỉ. Điều kì diệu hơn nữa là nhờ đọc sách nhiều mà môn Văn của con khá lên rõ rệt.

Ngoài đến thư viện, tôi còn cho con đi học bơi, tham gia một số hoạt động hè tại địa phương. Mấy mẹ con được hưởng rất nhiều cảm giác lạ lẫm, thích thú. Dường như hai đứa con tôi hoàn toàn lột xác. Các bé tự tin và rất hoạt bát. Nhiều khi về nhà con còn trao đổi với mẹ rất nhiều vấn đề mà con đọc được trong các trang sách. Hết kì nghỉ hè, con háo hức chuẩn bị đồ cho năm học mới.

Năm nay tôi cũng thực hiện cho con nghỉ hè như năm ngoái. Ngoài mua thẻ đọc thư viện cho con, tôi còn cho con tham gia các hoạt động Đoàn, Đội ở địa phương. Bên cạnh đó, tôi sẽ bỏ tiền ra để lập một tủ sách gia đình. Ngoài sách báo giải trí thì tôi sẽ mua thêm các loại sách tham khảo để con đọc thêm. Thỉnh thoảng tôi sẽ đưa con đến một số hiệu sách để tìm mua những cuốn sách phù hợp. Hy vọng các con sẽ có những ngày hè lí thú và bổ ích.

Mới chỉ lên kế hoạch như vậy mà hai đứa con tôi đã reo hò không ngớt. Chúng hứa với mẹ, sẽ vui chơi thoải mái mấy tháng hè. Rồi khi vào năm học sẽ cố gắng phấn đấu để học tập thật tốt.

Một mùa hè nữa lại về, mỗi phụ huynh lại có những dự định riêng cho các bé yêu nhà mình. Hy vọng tất cả các em sẽ có những ngày hè thật vui khỏe và bổ ích.

Loát Trần

Mọi thông tin, bài viết đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác