Tuyệt phẩm mai chiếu thủy thế kỳ quái "lộ diện" ở Thủ đô

33 - 26/04/2018 - 20:59:21 - Kinh doanh

Đó là cây mai chiếu thủy của anh Bùi Quốc Việt ở Vĩnh Phúc. Theo các dân chơi cây, đây là một cây kiểng có dáng khá kỳ quái, từ gốc cho đến thân của cây này uốn lượn rất độc đáo.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Theo anh Việt, cây mai chiếu thủy của gia đình anh đã có gần 100 tuổi.
Theo anh Việt, cây mai chiếu thủy của gia đình anh đã có gần 100 tuổi.

Theo anh Việt, cây mai chiếu thủy này được anh mua lại của một chủ cây khác từ năm 2010. "Lúc mua về cây vẫn chưa có dáng thế gì, sau nhiều năm chăm sóc, tạo tán đến giờ tôi đã gần như có một tác phẩm kiểng hoàn chỉnh", anh Việt nói.

Anh Việt cho biết, cây kiểng của anh đã được đưa đi nhiều hội chợ, triển lãm và đã có nhiều người chơi cây đánh giá cao và có ý muốn mua nhưng anh chưa muốn bán. "Với một cây cảnh cổ thụ như cây của tôi giờ khá hiếm nên tôi muốn giữ lại như một vật quý để làm kỷ niệm", anh Việt chia sẻ.

Mới đưa về dự triển lãm ở Hà Nội song anh Việt rất kỳ vọng các cây cảnh của anh sẽ được bạn bè, khách thăm quan và biết đến cây cảnh của anh nhiều hơn.
Mới đưa về dự triển lãm ở Hà Nội song anh Việt rất kỳ vọng các cây cảnh của anh sẽ được bạn bè, khách thăm quan và biết đến cây cảnh của anh nhiều hơn.

Nói về giá trị của cây, anh Việt cho hay: "Hiện tôi chưa muốn bán nhưng nếu nói về giá tiền thì cây mai chiếu thủy của tôi cũng có giá đến hàng trăm triệu đồng trở lên".

Là một người yêu thích và chơi cây lâu năm, ông Nguyễn Minh ở Hà Nội cho rằng: "Cây mai chiếu thủy của anh Việt không quá to lớn nhưng về dáng thế thì rất độc đáo, hiếm có một cây cùng loài có dáng đẹp được như thế".

Cây mai chiếu thủy của anh Việt đang vào thời kỳ cho hoa rực rỡ. Để cây có hoa nhiều và đều, đẹp, tôi đã phải chăm bón, tỉa tán rất cẩn thận và kỳ công, anh Việt tiết lộ.
Cây mai chiếu thủy của anh Việt đang vào thời kỳ cho hoa rực rỡ. "Để cây có hoa nhiều và đều, đẹp, tôi đã phải chăm bón, tỉa tán rất cẩn thận và kỳ công", anh Việt tiết lộ.
Gốc cây mai chiếu thủy của anh Việt khá lớn và cổ thụ.
Gốc cây mai chiếu thủy của anh Việt khá lớn và cổ thụ.
Gốc và thân cây uốn lượn khá kỳ quái. Nếu ai biết về dáng cây cảnh thì có thể nhìn ra cây của tôi có dáng huyền, một dáng cây khá phổ biến trong tạo hình cây cảnh ở Việt Nam, anh Việt chia sẻ.
Gốc và thân cây uốn lượn khá kỳ quái. "Nếu ai biết về dáng cây cảnh thì có thể nhìn ra cây của tôi có dáng huyền, một dáng cây khá phổ biến trong tạo hình cây cảnh ở Việt Nam", anh Việt chia sẻ.

Theo Dân Việt

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác