Ngỡ ngàng: Yao Ming 2m29 vẫn chưa khủng nhất Trung Quốc vì "sếu vườn" này

2 - 31/12/2017 - 12:42:30 - Thể thao

(Tin thể thao) Yao Ming từng được cho là VĐV cao nhất Trung Quốc, nhưng nếu tính cả những người chơi thể thao không chuyên thì siêu sao bóng rổ không phải là người cao nhất nước này.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Video về cựu VĐV bóng rổ Bào Hỉ Thuận:

Yao Ming (Diêu Minh), cựu siêu sao bóng rổ với chiều cao 2m29 từng là một trong những VĐV cao nhất Trung Quốc và thế giới, tuy nhiên nếu xét cả những VĐV đã có thời gian chơi bán chuyên thì cựu VĐV NBA và CBA chưa phải là người cao nhất.

Ngỡ ngàng: Yao Ming 2m29 vẫn chưa khủng nhất Trung Quốc vì "sếu vườn" này - 1

Diêu Minh (trái) còn thấp hơn Bào Hỉ Thuận (phải) 7 cm

Người đàn ông cao nhất Trung Quốc, ông Bào Hỉ Thuận (Bao Xishun) cao 2m36 từng được công nhận là người cao nhất thế giới năm 2005 chính là "ẩn số" khiến Yao Ming "bị tước" danh hiệu VĐV cao nhất Trung Quốc.

Sở dĩ trước đó ít người phát hiện ra điều này vì người ta cho rằng Bào Hỉ Thuận không phải là VĐV thể thao. Theo tìm hiểu, Bào Hỉ Thuận 56 tuổi, sinh tại thành phố Xích Phong, Nội Mông, Trung Quốc. Ông là hậu duệ của nhân vật lịch sử Trung Quốc - Thành Cát Tư Hãn.

Khi còn bé chiều cao của ông bình thường như bao thanh niên khác, nhưng khi 15 tuổi chiều cao của ông bắt đầu tăng vụt tốc. 15 tuổi cao 1m89, 20 tuổi cao 2,1 m và khi trưởng thành đạt 2m36, cân nặng 165 kg, chân dài 1m5.

Nhờ chiều cao cực khủng, ông từng được HLV đội bóng rổ Thẩm Dương tuyển chọn. Với sức vóc hơn người, Bào Hỉ Thuận nhanh chóng thể hiện tài năng, tuy nhiên do không được tào cơ bản từ nhỏ nên Hỉ Thuận hay dính chấn thương nên phải khép lại mong ước trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp.

Hiện tại, ông Bào Hỉ Thuận đã lấy vợ tên là Hạ Thư Quyên (Xia Shujuan) cao 1m68 kém chồng 28 tuổi, hai vợ chồng đã có với nhau 1 mặt con. So với những phụ nữ khác, cô vợ Thư Quyên cũng khá cao tuy nhiên khi đứng cạnh chồng Bào Hỉ Thuận, Thư Quyên trông thật nhỏ bé.

Ngỡ ngàng: Yao Ming 2m29 vẫn chưa khủng nhất Trung Quốc vì "sếu vườn" này - 2

Bào Hỉ Thuận 56 tuổi, từng là VĐV bóng rổ

Ngỡ ngàng: Yao Ming 2m29 vẫn chưa khủng nhất Trung Quốc vì "sếu vườn" này - 3

Ông từng được bầu chọn là người cao nhất thế giới vào năm 2005

Ngỡ ngàng: Yao Ming 2m29 vẫn chưa khủng nhất Trung Quốc vì "sếu vườn" này - 4

Bào Hỉ Thuận đã lấy vợ tên là Hạ Thư Quyên cao 1m68

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác