U23 Việt Nam còn “bài tủ” nào có thể sử dụng trước giải U23 châu Á?

12 - 31/12/2017 - 23:16:47 - Thể thao

Dân trí Về lý thuyết, U23 Việt Nam là đội yếu nhất bảng D tại VCK U23 châu Á sắp diễn ra. Tuy nhiên, ngay cả như vậy nhưng nếu U23 Việt Nam tuân thủ tốt chiến thuật thì vẫn có thể tạo nên được những bất ngờ... >> U23 Việt Nam dự giải châu Á: Nếu sợ thì hãy ở nhà! >> U23 Việt Nam và những lỗ hổng trước giải châu Á

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Nằm trong bảng đấu gồm các đội Hàn Quốc, Australia và Syria, cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam bị đánh giá là thấp nhất. Đội bóng của HLV Park Hang Seo cần có sự tập trung cao độ mới có thể tìm được kết quả tốt trong bảng đấu này.

Cái khó của đội tuyển U23 Việt Nam là lối chơi của đội so với vài năm vừa qua cũng không có gì mới, vẫn chủ yếu dựa trên nền tảng kỹ thuật và các pha phối hợp nhóm, giữa các cầu thủ tấn công xuất thân từ HA Gia Lai.

Lối chơi này, ngoại trừ Syria vốn ít thi đấu với các đội tuyển Việt Nam, thì U23 Hàn Quốc và U23 Australia đã nghiên cứu kỹ. Chính vì vậy, nhiệm vụ của đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo tới đây sẽ còn khó khăn hơn.

Hà Đức Chinh có thể là quân khí bí mật trong tay HLV Park Hang Seo (ảnh: Trọng Vũ)
Hà Đức Chinh có thể là quân khí bí mật trong tay HLV Park Hang Seo (ảnh: Trọng Vũ)

Để gây bất ngờ, U23 Việt Nam cần có yếu tố bất ngờ cho đối thủ. Đấy chính là lý do mà người ta chờ đợi những quân khí bí mật trong tay HLV Park Hang Seo, bên cạnh lối chơi, cũng như nhân sự mà các đối thủ đã nghiên cứu.

Quân khí bí mật ấy có thể đến từ vị trí của Hà Đức Chinh, người rất ít được sử dụng trong thời gian vừa rồi.

Đức Chinh đã mất suất chính thức trên hàng tiền đạo về tay Văn Toàn, nhưng về tính hiệu quả, cầu thủ của SHB Đà Nẵng cho thấy anh vẫn thường nhạy bén hơn cầu thủ của HA Gia Lai trong các pha kết thúc.

Rõ nhất là ở trận đấu với Ulsan Huyndai trên sân Hàng Đẫy cách nay ít ngày, Đức Chinh vào sân từ băng ghế dự bị và có một pha tâng bóng qua đầu thủ môn đối phương hết sức nhạy cảm, ghi bàn cho U23 Việt Nam.

Ở trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina trên sân Thống Nhất hồi đầu năm nay cũng vậy, Đức Chinh có pha tì người rồi dứt điểm mang dáng dấp của một trung phong đích thực. Đấy cũng là bàn thắng duy nhất mà các cầu thủ Việt Nam ghi được trong 2 trận đấu với U20 Argentina (U20 Việt Nam và U23 Việt Nam lần lượt gặp đội bóng Nam Mỹ).

Có thể Hà Đức Chinh sẽ không ra sân ngay từ đầu ở các trận đấu tại VCK U23 châu Á tới đây, nhưng mỗi lần anh xuất hiện trên sân là mỗi lần mà HLV Park Hang Seo sẽ hy vọng vào tính đột biến từ sự có mặt của cầu thủ đang khoác áo SHB Đà Nẵng.

Vũ khí bí mật khác mà HLV Park Hang Seo cần khai thác triệt để chính là khả năng đá phạt hàng rào của U23 Việt Nam. Hiện tại, đội bóng trong tay vị HLV người Hàn Quốc sở hữu khá nhiều cầu thủ có kỹ năng đá phạt tốt, như Xuân Trường, Quang Hải, Công Phượng, Văn Thanh.

Nếu các cầu thủ này toả sáng bằng các pha đá phạt ở VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam có thể gây bất ngờ. Muốn thế thì các cầu thủ tấn công phải biết thế nào là “bị” phạm lỗi chiến thuật, hòng mang về những quả đá phạt ở cự ly và góc sút thuận lợi cho đội nhà.

Kim Điền

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác