Sao mai Thanh Thanh “cứu nguy” cho MC “Chúng tôi là chiến sĩ”

50 - 31/12/2017 - 12:48:41 - Văn hóa

Dân trí Trong buổi ghi hình chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” tại Kiên Giang và An Giang vừa qua, Sao mai Vũ Thanh Thanh (giải Nhì dòng nhạc Thính phòng) MC chương trình gặp sự cố bất ngờ và cô đã phải thế vai một cách “bất đắc dĩ”.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Trong buổi ghi hình “Chúng tôi là chiến sĩ”, Thanh Thanh được mời đến tham dự chương trình với tư cách ca sĩ khách mời thể hiện ca khúc“Hát về anh” của nhạc sĩ Thế Hiển.

Nữ ca sĩ kể, khi MC vừa giới thiệu tới ca khúc “Hát về anh”, cô đã nhìn thấy sự mong chờ háo hức của các chiến sĩ qua những trào pháo tay. Và khi cô hát, có rất nhiều chiến sĩ hát theo mình khiến cô thấy rất vui và có thêm nhiều cảm xúc. Bất ngờ, các chiến sĩ đã đề nghị cô hát lại bài này tới 3 lần. Đây là lần đầu tiên cô hát mà mang nhiều cảm xúc thú vị đến vậy.

Thanh Thanh biểu diễn trong chương trình Chúng tôi là chiến sĩ.
Thanh Thanh biểu diễn trong chương trình "Chúng tôi là chiến sĩ".

“Tôi nhận lời tham gia chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” với vai trò ca sĩ. Ngoài việc hát tặng các chiến sĩ, tôi tham gia thử thách cùng các chiến sĩ. Nhưng không hiểu vì một lý do gì đó mà MC chính thức của chương trình không thể tham gia dẫn được nên khi mọi người đang suy nghĩ tìm người dẫn thay thế, bất ngờ cả đạo diễn lẫn biên tập chương trình đều nói nói “Hay là Thanh Thanh dẫn luôn đi”.

Lúc đầu tôi cũng lưỡng lự vì chưa từng làm người dẫn chương trình bao giờ trong khi đây lại là chương trình về chiến sĩ, được nhiều người theo dõi và số ghi hìn đặc biệt này sẽ phát sóng dịp Tết dương lịch. Nhưng khi đã ở thế như vậy thì phải cùng mọi người vượt qua, nghĩ vậy nên tôi đồng ý, coi như đây cũng là một cái duyên, một cơ hội để mình thử sức trong vai trò mới”, giọng ca gốc xứ Hải Phòng chia sẻ.

Thanh Thanh đã phải làm MC bất đắc dĩ vì MC của chương trình gặp sự cố.
Thanh Thanh đã phải làm MC "bất đắc dĩ" vì MC của chương trình gặp sự cố.

Kể về tình huống buộc phải làm MC “bất đắc dĩ”, Thanh Thanh cho biết, cô phải quay đi quay lại mấy lần vì khi tập trung nói lại không để ý biểu cảm, khi tập trung biểu cảm lại quên để nói sao cho thật đầy đủ ý tứ.

“Đôi lúc thoáng qua trong đầu hát một ca khúc mình có thể làm hết sức mình được mà chỉ cái việc nói thôi lại khó đến thế. MC là miệng nói, mặt cười, mắt cười, trong khi lúc nói lại phải tập trung vào máy quay đã rất căng thẳng. Thanh Thanh còn nhớ, có lúc buột miệng nói với biên tập: “Anh ơi có thể cho em nói mà không cười được không?”. Câu trả lời tất nhiên là “Không” và cả đoàn được phen cười hả hê. May là cuối cùng mọi việc cũng qua. Và khi công việc kết thúc Thanh Thanh cảm thấy rất vui vì được biết nhiều điều hơn”, giải Nhì Sao mai kể.

Thanh Thanh trong bộ quân phục của bộ đội biên phòng.
Thanh Thanh trong bộ quân phục của bộ đội biên phòng.

Thanh Thanh cho biết thêm, hôm đi ghi hình chương trình cô rất ít khi vào trang cá nhân nên chỉ khi ngồi ở phòng chờ sân bay để bay về Hà Nội cô mới vào. Và cô đã rất bất ngờ khi nhận được rất nhiều lời mời kết bạn và cả vô số tin nhắn là những lời khen của các chiến sĩ.

Thanh Thanh kể, tham gia chương trình cô đã được trải nghiệm công việc của một người lính biên phòng. Cô phải dậy từ lúc 4h sáng, rồi di chuyển tới doanh trại là 5h. Cô cùng các đồng đội được giao nhiệm vụ đi tuần tra biên giới. Cả quá trình đi tuần tra từ sáng đến chiều với quãng đường gần chục km hoàn toàn đi bộ. Đường đi là giữa cánh đồng đầy bùn lầy hoặc cây dại có gai, phải cùng nhau phát quang mới có thể đi tiếp. Cũng có khi phải qua cây cầu khỉ vắt vẻo qua con kênh dài tới 30m.

“Một ngày nắng to và gặp quá nhiều tình huống khiến bản thân thấm mệt rồi lúc đó nghĩ trở về điểm kết thúc sao nó dài đến thế. Lại còn quên cảm giác đói, nhưng lúc nào cũng cần nước, mà mỗi người mang theo một bình không thể đủ được nhưng vẫn sẵn sàng chia sẻ cho nhau. Tôi cảm nhận được tình đồng đội rất đoàn kết và yêu thương nhau. Đó là một hành trình đầy khó khăn đối với người không thường xuyên đi bộ và sợ nắng như tôi”.

Trải nghiệm cảm giác tuần tra vùng biên giới với các chiến sĩ.
Trải nghiệm cảm giác tuần tra vùng biên giới với các chiến sĩ.

Vũ Thanh Thanh quê ở Hải Phòng và đang theo học năm cuối hệ đại học Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của NSƯT Quốc Hưng. Cô rời khỏi Sao mai 2017 với vị trí Á quân dòng nhạc mang phong cách thính phòng. Thời gian qua, cô liên tục xuất hiện trong nhiều chương trình lớn tại Hà Nội được truyền hình trực tiếp. Cô ca sĩ giọng nữ cao từng được ví là “Hoa hậu giải Sao Mai 2017” đang có những khởi đầu thuận lợi cho con đường ca hát của mình.

Hà Tùng Long

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác