9X Nghệ An bị lừa cào 70 triệu thẻ điện thoại gửi bạn Facebook

2 - 01/01/2018 - 12:03:08 - Xã hội

Chỉ trong 3 ngày, anh H. ở Nghệ An đã cào 70 triệu đồng thẻ điện thoại với mệnh giá lớn như 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng gửi vào Facebook cho kẻ lừa đảo.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

9X Nghệ An bị lừa cào 70 triệu thẻ điện thoại gửi bạn Facebook - 1

Toàn bộ thẻ cào trị giá 70 triệu đồng mà anh H. mua gửi qua facebook cho kẻ lừa đảo

Tối 31/12, Đại úy Phạm Trung Hiếu, Đội phó đội Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC45), Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị đang điều tra để xác minh một một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thẻ cào điện thoại thông qua Facebook.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 23/12 anh Nguyễn Văn H. (SN 1990, trú huyện Thanh Chương) đến công an tỉnh Nghệ An trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 70 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại.

Theo đơn trình báo, vào ngày 19/12, anh H. nhận được tin nhắn Facebook của người bạn thân đang làm việc ở Đài Loan. Sau đó, người bạn này bảo cần một số tiền lớn để đóng tiền “chống trốn”, nếu không sẽ bị đuổi về nước. Vì vậy, người bạn đó đã nhờ anh H. mua thẻ cào điện thoại gửi sang, rồi đổi ra tiền sở tại để nạp cho ông chủ. Để tạo lòng tin, người này chủ động gọi video cho anh H. nhưng chỉ vài giây là tắt, rồi cho biết là do mạng yếu. Nghĩ bạn đang khó khăn cần giúp đỡ nên anh H. đã bỏ tiền đi mua thẻ cào.

Trong vòng 3 ngày (từ 20-22/12), anh H. đã mua hết 70 triệu đồng tiền thẻ cào với mệnh giá lớn như 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng gửi vào Facebook cho kẻ lừa đảo. Sau đó, anh H. thấy nghi ngờ và quyết định gọi lại cho bạn thì mới biết tài khoản Facebook đã bị kẻ xấu hack, chiếm quyền sử dụng. Tiếc số tiền đã bỏ ra, anh H. đã đi trình báo cơ quan chức năng.

Theo khuyến cáo của đội Phòng chống tội phạm công nghệ cao, hình thức lừa đảo thẻ cào điện thoại qua Facebook không phải là mới nhưng liên tiếp có người dính bẫy. Vì vậy, người dùng Facebook tuyệt đối không nên đăng nhập vào link người lạ. Nếu những trường hợp nhờ cào thẻ điện thoại hoặc mượn tiền thì phải liên hệ trực tiếp qua số điện thoại với chủ nhân số tài khoản Facebook.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác