Chuyển công tác CSGT rọi đèn pin vào mặt người dân

21 - 16/04/2018 - 20:34:52 - Xã hội

Dân trí Sau khi bị đình chỉ công tác 1 tháng vì có hành vi rọi đèn pin, “vung tay” về phía người dân; Trung tá Bùi Minh Hưng - Đội phó CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam bị điều chuyển công tác. >> CSGT xin lỗi người bị rọi đèn pin vào mặt >> Đình chỉ công tác CSGT rọi đèn pin vào mặt người dân

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Quảng Nam:

Chiều 16/4, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Nguyễn Đức Chỉ - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Giám đốc Công an tỉnh đã ký quyết định điều chuyển công tác đối với Trung tá Hưng, sau khi xác định những sai phạm của cán bộ này liên quan đến đoạn clip rọi đèn pin, “vung tay” về phía người quay phim.

CSGT bị tố rọi đèn pin, “vung tay” về phía người quay clip
CSGT bị tố rọi đèn pin, “vung tay” về phía người quay clip

Theo ông Chỉ, Trung tá Bùi Minh Hưng bị điều chuyển công tác về Đội tham mưu của Phòng CSGT bắt đầu từ ngày hôm nay 16/4.

“Trước mắt là chuyển đổi vị trí công tác, không bố trí làm công tác tuần tra nữa mà làm công tác ở Đội tham mưu kiêm hậu cần”, Đại tá Nguyễn Đức Chỉ cho hay.

Trước đó ngày 1/3, Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với Trung tá Bùi Minh Hưng để tiến hành thẩm tra, xác minh lại việc liên quan đến đoạn clip rọi đèn pin, “vung tay” vào người quay phim.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 28/2/2018, tài khoản Quan Trac Anh đã đăng tải lên mạng xã hội 2 đoạn clip quay cảnh lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A có những hành động được cho là phản cảm.

Chủ tài khoản Quan Trac Anh cho biết, khoảng 20h tối 27/2, người này lưu thông bằng ô tô từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành, Quảng Nam) rồi rẽ trái vào hướng Quốc lộ 1A với tốc độ khá chậm vì lạ đường (xe chỉ lưu thông với tốc độ 42 km/h).

Đi được khoảng 1km thì người này bị cán bộ trạm kiểm soát của CSGT Công tỉnh Quảng Nam chặn xe. Lúc đầu, CSGT bắt lỗi giấy tờ nhưng sau đó lại báo lỗi tốc độ trong khi xe lưu thông chỉ 42km/giờ. Không đồng ý với quyết định xử phạt của lực lượng CSGT, người tài xế đã cự cãi qua lại với một cán bộ CSGT. Trong lúc cự cãi, một cán bộ CSGT đã vung tay chỉ vào mặt tài xế.

Một người có mặt trên xe đứng bên cạnh dùng điện thoại quay lại cảnh này thì bị một CSGT tiến đến và dùng đèn pin rọi thẳng vào mặt người này và nói “quay cái gì”. Người này đáp lại rằng CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát.

Khi tài xế phản ứng, yêu cầu cán bộ CSGT có hành vi ứng xử đúng mực hơn thì một CSGT chỉ tay vào mặt, sấn tới như đe dọa người quay clip.

“Mình báo tài xế không chi tiền, yêu cầu làm biên bản và công bố hình ảnh vi phạm. Họ không cho hình ảnh và cứ bắt đứng chờ. Sau khi chờ một lúc khá lâu, mình đã lên tiếng hỏi và bị một CSGT đuổi đi chỗ khác và tuyên bố chỉ làm việc với tài xế”, người đăng tải clip chia sẻ.

Sau khi những video clip trên trên được chia sẻ, ngày 1/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm thời không phân công nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đối đối với Trung tá Bùi Minh Hưng (đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát) là người được xác định có hành động “vung tay” và rọi đèn pin về phía người quay phim trong lúc làm nhiệm vụ.

C.Bính

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác