Giả chữ ký người đã chết để chiếm dụng tiền chính sách

42 - 24/05/2018 - 16:40:58 - Xã hội

Dân trí 5 cán bộ được giao nhiệm vụ chi trả chế độ cho người có công tại các xã, phường của TP. Quảng Ngãi đã giả mạo chữ ký để chiếm dụng số tiền trên 120 triệu đồng.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Quảng Ngãi:

Ngày 24/5, UBND TP. Quảng Ngãi cho biết, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 5 cán bộ làm nhiệm vụ chi trả chế độ cho người có công tại các xã, phường gồm Tịnh Thiện, Tịnh Hòa, Nghĩa An, Nghĩa Lộ và Trần Hưng Đạo đã giả mạo chữ ký để "ăn chặn" trên 120 triệu đồng của 14 đối tượng chính sách.

Theo kết quả thanh tra, từ tháng 7/2013 - 8/2016, ông Tạ Văn Tiến - cán bộ chi trả chế độ cho người có công tại phường Nghĩa Lộ đã chiếm dụng của bà N.T.B.L. (thương binh có tỷ lệ mất sức 61%) số tiền lên đến 101 triệu đồng.

Trong đó, từ tháng 7/2013 - 7/2014, bà N.T.B.L. bị bệnh nặng nên không tự đi nhận trợ cấp ưu đãi hàng tháng, tiền điều dưỡng và quà vào các dịp lễ, Tết. Vì vậy, ông Tiến đã lợi dụng nhiệm vụ được giao chiếm đoạt của bà L. số trên 33 triệu đồng.

Tháng 7/2014, bà N.T.B.L. qua đời, tuy nhiên ông Tiến không báo cáo cho UBND phường Nghĩa Lộ và phòng LĐ - TB & XH TP. Quảng Ngãi để cắt các chế độ liên quan của bà N.T.B.L. Trên cơ sở đó, ông Tiến đã giả mạo chữ ký nhận các chế độ liên quan dưới danh nghĩa bà L. để chiếm dụng số tiền 67,8 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 4 cán bộ chi trả chế độ chính sách tại xã Tịnh Hòa, Tịnh Thiện, Nghĩa An và phường Trần Hưng Đạo (TP. Quảng Ngãi) cũng không báo cáo việc đối tượng chính sách đã qua đời mà giả chữ ký để tiếp tục nhận tiền. Tổng số tiền 4 cán bộ này chiếm dụng từ ngân sách gần 20 triệu đồng.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi bàn giao cho Công an TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Như Dân trí đã phản ánh, UBND TP. Quảng Ngãi cũng đã tiếp nhận đơn phản ánh của nhiều đối tượng chính sách tại phường Trần Phú về việc bị chiếm dụng chế độ quà Tết nhiều năm liền.

UBND TP. Quảng Ngãi cho biết sẽ thành lập đoàn thanh tra công tác chi trả chế độ chính sách tại phường Trần Phú và cam kết xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Quốc Triều

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác