Iran phát hiện thi thể 30 nạn nhân vụ rơi máy bay chở khách

38 - 21/02/2018 - 23:33:15 - Xã hội

Dân trí Các nhân viên cứu hộ Iran đã tìm thấy khu vực có thi thể của khoảng 30 nạn nhân trong vụ rơi máy bay của hãng Aseman Airliner hôm 18/2. >> Iran tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay gặp nạn

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Một chiếc ATR 72-500 của hãng hàng không Aseman Airlines (Ảnh: PressTV)
Một chiếc ATR 72-500 của hãng hàng không Aseman Airlines (Ảnh: PressTV)

Theo PressTV, lực lượng cứu hộ Iran ngày 20/2 đã phát hiện ra khu vực có thi thể của khoảng 30 nạn nhân của vụ rơi máy bay thương mại hôm 18/2. Theo những người leo núi và nhân viên cứu hộ, thi thể của 15 người trong số đó có thể nhận dạng được, hãng tin Fars đưa tin.

Theo các nhân chứng của vụ việc, máy bay có thể đã bị chôn vùi trong băng tuyết lạnh giá trên đỉnh núi. Thêm vào đó, hoạt động tìm kiếm cứu hộ ở độ cao 4.500 m thực sự là thách thức khi khí hậu quá lạnh lẽo và khắc nghiệt, cộng với lớp tuyết dày tới 2 m. Ngoài ra, tuyết dự báo sẽ còn rơi dày thêm trong vài ngày tới.

Hiện tại, khoảng 7 trực thăng và gần 100 nhân viên cứu hộ cùng với những người leo núi vẫn đang tích cực tìm kiếm ở khu vực lân cận.

Trước đó, Iran cũng phát hiện được mảnh vỡ của máy bay. Theo ông Ramezan Sharif, Phát ngôn viên Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) các trực thăng đã lần ra được dấu vết của mảnh vỡ vào sáng ngày 20/2.

Người đứng đầu cơ quan y tế khẩn cấp của tỉnh Isfahan nói rằng máy bay trực thăng không thể hạ cánh tại khu vực rơi máy bay để di chuyển các thi thể do điều kiện thời tiết bất lợi và địa hình hiểm trở.

Thân máy bay đã vỡ vụn thành nhiều mảnh và lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một mảnh vỡ có tên hãng Aseman Airliner. Một quan chức của Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran (IRCS) cho biết 80 nhóm tìm kiếm đã tham gia vào công tác cứu hộ, cứu nạn sau vụ rơi máy bay.

Các máy bay chiến đấu F-14 của Không quân Iran cũng đã được điều động tham gia hoạt động tìm kiếm.

Ngày 18/2, máy bay ATR 72 chở 66 hành khách xuất phát từ Tehran tới Yasuj đã gặp nạn khoảng 50 phút sau khi cất cánh từ sân bay Mehrabad ở Tehran. Truyền thông Iran cho biết, chiếc máy bay của Aseman Airlines, hãng hàng không lớn thứ 3 Iran, đã 20 năm tuổi và từng gặp một trục trặc kỹ thuật hôm 5/2. Máy bay này đã từng được cho "nghỉ hưu", nhưng được đại tu và đưa vào sử dụng trở lại.

Đức Hoàng

Theo PressTV

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác