Vụ cướp khống chế nhiều người: Con gái tướng công an mật báo cho bố

27 - 11/05/2018 - 16:10:16 - Xã hội

Dân trí Ngày 11/5, Công an thành phố Hà Tĩnh đã chính thức công bố nội dung vụ cướp làm chấn động dư luận tại thành phố Hà Tĩnh trong những ngày vừa qua. >> Chiến sỹ công an kể giây phút quật ngã tên cướp dùng dao khống chế nhiều người >> Khống chế tên cướp dùng dao táo tợn đột nhập nhà dân

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Hà Tĩnh

Theo đó, Công an thành phố Hà Tĩnh đang bắt giữ đối tượng Lê Đình Kiên (SN 1989, trú tại khu phố Nhật Tân, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) về hành vi dùng dao cướp tài sản.

Sáng ngày 09/5, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại số nhà 33, đường Tôn Thất Thuyết (phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh) có một đối tượng dùng dao khống chế người trong gia đình chị Trần Thị Hà Quy (SN 1988) để cướp tài sản.

Khu phố xảy ra vụ cướp chấn động trong những ngày qua tại Hà Tĩnh.
Khu phố xảy ra vụ cướp chấn động trong những ngày qua tại Hà Tĩnh.

Công an thành phố đã có mặt phối hợp với gia đình bắt giữ đối tượng, đảm bảo an toàn cho những người bị đối tượng khống chế.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là Lê Đình Kiên (SN 1989), trú tại khu phố Nhật Tân, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh.

Đối tượng Kiên hiện đang theo học Thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại trường Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) và đang trong thời gian chờ bảo vệ luận văn Thạc sĩ.

Nguyên nhân dẫn đến vụ cướp táo tợn trên là do bức xúc chuyện tình cảm của bố mẹ.

Kiên nảy sinh ý định kiếm một số tiền lớn bằng cách cướp tài sản để đưa mẹ đến một nơi thật xa sinh sống.

Kiên tại cơ quan điều tra
Kiên tại cơ quan điều tra

Sau khi đã chuẩn bị sẵn các công cụ, phương tiện để thực hiện hành vi phạm tội, vào rạng sáng ngày 9/5, đối tượng Kiên đã trèo qua hàng rào đột nhập vào sân của gia đình chị Quy.

Đến khoảng 5h30, khi người giúp việc mở cửa Kiên đã dùng dao khống chế để vào trong nhà.

Vào được bên trong nhà, Kiên đã lên tầng 2 khống chế chị Quy bắt mở két lấy ra 75 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi phát hiện trong két có sổ tiết kiệm của gia đình nên Kiên tiếp tục khống chế yêu cầu chị Quy ra ngân hàng để rút tiền.

Đến khoảng 7h sáng cùng ngày, chị Quy đi rút tiền còn Kiên khống chế 5 người còn lại trong nhà gồm: Bố mẹ chồng, bà giúp việc và 2 đứa con của chị Quy.

Khi chị Quy ra ngoài, Kiên đã cài 2 cái điện thoại lên người và bắt chị Quy gọi qua điện thoại cho Kiên bằng Facetime để tiện theo dõi.

Quá trình rút tiền chị Quy đã nhanh chóng để lại thông tin cho bảo vệ ngân hàng nhờ thông báo cho bố mình là tướng công an. Sau khi được mật báo, người nhà của bị hại đã nhanh chóng có mặt.

Đến khoảng 30 phút sau, Kiên thấy có 3 người đàn ông đang chuẩn bị vào nhà chị Quy nên yêu cầu bà Thuận (người giúp việc) xuống tầng 1 đuổi 3 người đó đi, nếu không thì sẽ giết toàn bộ.

Bà Thuận bị chấn thương do Kiên gây ra trong quá trình vụ cướp.
Bà Thuận bị chấn thương do Kiên gây ra trong quá trình vụ cướp.

Khi chạy xuống tầng 1, bà Thuận hoảng loạn thông báo với bố đẻ của chị Quy là Thiếu tướng Trần Công Trường (Phó cục trưởng Cục An ninh Mạng, Bộ Công an) cùng 2 chiến sĩ công an khác là “cướp đang giết cháu ông trên đó”.

Nghe vậy, Thiếu tướng Trường cùng 2 chiến sĩ công an lập tức phóng lên và sau đó khống chế được tên cướp trong nhà tắm.

Hiện tại, Công an thành phố Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Hiệp Dũng

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác